5 lỗi trang trí nhà hay gặp và cách khắc phục

Nếu bạn không phải là một kiến trúc sư chuyên nghiệp thì bạn cũng sẽ rất dễ mắc phải các lỗi trong việc trang trí ngôi nhà của mình. Hãy cùng tham khảo 5 lỗi trang trí nhà hay gặp và cách khắc phục biết đâu những lời khuyên dưới đây sẽ giúp ích được cho bạn.

Xem thêm :

10 ý tưởng trang trí tường tuyệt đẹp

1 : Căn phòng quá lạnh :

Việc lựa chọn quá nhiều tông màu nhạt nhằm tạo cảm giác cho căn phòng sáng và rộng hơn đôi khi sẽ làm căn phòng trở nên lạnh lẽo. Cách khắc phục được đưa ra ở đây là bạn cần chú ý tới nguồn ánh sáng cho căn phòng, căn phòng cần thêm nhiều ánh sáng, thêm điều nữa là bạn nên lựa chọn những món đồ nội thất với gam màu nổi bật để giúp căn phòng bớt lạnh lẽo. Hoặc chỉ cần thêm vài món đồ nội thất với chất liệu gỗ cùng màu trầm sẽ ngay lập tức làm căn phòng thêm ấm áp.

Giai-phap-cap-cuu-cho-5-loi-trang-tri-thuong-gap-120150721200719236 2 : Không chú ý tới vấn đề ánh sáng :

Ánh sáng là một yếu tố quan trọng trong việc trang trí nhà cửa song vì nhiều lý do mà mọi người thường ít quan tâm tới vấn đề này. Một căn phòng đầy đủ ánh sáng sẽ trộng rộng rãi hơn và không làm mọi người có cảm giác bí bách. Lời khuyên ở đây là bạn ngoài việc bổ sung ánh sáng tự nhiên ra thì cũng cần chú ý tới ánh sáng nhân tạo, hãy thêm những chiếc đèn chùm, đèn treo tường, đèn cây … để cung cấp thêm ánh sáng cho mọi góc nhỏ trong căn nhà cũng như góp phần trang trí thêm cho căn nhà.

5 lỗi trang trí nhà hay gặp và cách khắc phục 3 : Hoạ tiết trang trí không ăn nhập với nhau :

Những căn phòng được trang trí hoạ tiết sẽ trông sinh động và cá tính hơn rất nhiều nhưng mọi người cũng rất hay mắc khiếm khuyết đó là những hoạ tiết trang trí không ăn nhập với nhau làm căn phòng mất cân đối và hài hoà. Để căn phòng cân đối và hài hoà thì bạn nên chọn những hoạ tiết cùng chủ đề, hoạ tiết đi cùng nhau theo nguyên tắc hoạ tiết lớn cạnh hoạ tiết trung bình, hoạ tiết trung bình cạnh hoạ tiết nhỏ, tránh trường hợp hoạ tiết nhỏ cạnh hoạ tiết lớn.

Giai-phap-cap-cuu-cho-5-loi-trang-tri-thuong-gap-3201507212007450555 4 : Bức tường lớn mà bức tranh lại quá nhỏ :

Việc treo một bức tranh quá nhỏ lên trên một bức tường lớn sẽ tạo ra sự mất cân đối cho căn phòng, hãy lựa chọn một bức tranh có kích thước phù hợp với kích thước bức tường hoặc là thêm thật nhiều bức tranh nhỏ lên tường để tạo nên một bộ sưu tập tranh trên tường. Việc này sẽ làm cho căn phòng thêm ấn tượng rất nhiều.

Giai-phap-cap-cuu-cho-5-loi-trang-tri-thuong-gap-4201507212007561321 5 : Diện tích lưu trữ quá nhỏ :

Việc quá mải mê theo đuổi việc làm cho căn phòng rộng rãi vô tình lại làm cho diện tích lưu trữ quá nhỏ. Việc thiếu diện tích lưu trữ hoặc quá nhỏ sẽ khiến bạn không thể thu dọn và giúp căn phòng được gọn gàng. Để đảm bảo căn phòng vẫ được thoáng rộng và vẫn đảm bảo đủ diện tích lưu trữ hay sử dụng những chiếc tủ đa năng để đảm bảo cho nhu cầu cất giữ.

Giai-phap-cap-cuu-cho-5-loi-trang-tri-thuong-gap-52015072120081165


Bạn đang xem bài viết tại : https://noithatmini.com

Xem thêm các sản phẩm Bàn Trà Nhật tại website : https://noithatmini.com

Bài viết liên quan

Smiley face Smiley face